PECC2 TỔ CHỨC HỘI THẢO VỀ ĐIỆN GIÓ NGOÀI KHƠI

Với mục đích nâng cao, tích lũy kiến thức cho đội ngũ kỹ sư, chuẩn bị cho việc nghiên cứu và triển khai thực hiện các dự án điện gió ngoài khơi (ĐGNK), sáng ngày 28/09/2022, PECC2 đã tổ chức buổi Hội thảo PECC2 với chủ đề: “Một số vấn đề chính trong công tác thiết kế kết cấu và bố trí mặt bằng trang trại điện gió ngoài khơi”. Hội nghị có sự tham gia của các diễn giả: Ông Lưu Cẩn Thạch - Giám đốc phát triển kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương Công ty Akselos SA, TS. Phạm Thanh Đảm - Giảng viên Đại học Duy Tân cùng các vị Lãnh đạo, Trưởng các đơn vị và đội ngũ kỹ sư PECC2.

Phù hợp với xu hướng chuyển dịch năng lượng toàn cầu và xu hướng phát triển năng lượng sạch theo cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP26, ĐGNK được dự báo sẽ chiếm tỉ trọng không nhỏ trong cơ cấu nguồn điện Việt Nam trong tương lai. Theo kịch bản Phụ tải cao phục vụ điều hành của Dự thảo quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia thời kỳ 2021 – 2030 (QHĐ 8) mới nhất, công suất đặt các nguồn ĐGNK là 7 GW vào năm 2030 và 64.5 GW vào năm 2045, chiếm tỉ lệ trong cơ cấu nguồn điện Việt Nam tương ứng là 4,8% và 16,6%.

Với chủ đề về ĐGNK, Hội thảo đã tập trung đi sâu vào phân tích thực trạng thị trường hiện nay, cũng như giới thiệu những xu hướng mới thông qua 03 bài tham luận: (i) Tổng quan về điện gió ngoài khơi - Sự tiến bộ về công nghệ, thách thức và xu hướng phát triển, (ii) Song sinh số cấu trúc (Structural Digital Twin) - ứng dụng trong thiết kế và vận hành Điện gió ngoài khơi và (iii) Nghiên cứu phát triển mô hình móng nổi bằng bê tông cho tuabin gió ngoài khơi 15 MW.

Phát biểu tại hội thảo, Ông Nguyễn Hải Phú – Phó Tổng Giám đốc PECC2, bày tỏ niềm vui mừng với sự thành công của chương trình. Ông cũng hy vọng, thông qua buổi Hội thảo, đội ngũ nhân sự, kỹ sư PECC2 đã được trang bị kiến thức vững vàng để chuẩn bị cho việc triển khai thực hiện các dự án ĐGNK trong tương lai.

Nhờ vào sự đầu tư nghiêm túc và nghiên cứu kỹ lưỡng của các diễn giả, buổi hội thảo kết thúc và để lại nhiều ấn tượng tích cực đối với người tham dự. Sự kiện này được xem là một diễn đàn để các nhà quản lý và đội ngũ kỹ sư PECC2 lắng nghe, thẳng thắn trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm xoay quanh câu chuyện về việc phát triển điện gió ngoài khơi trong bối cảnh hiện nay.

Chia sẻ: