PECC2 tiếp tục hợp tác với HAMON trong lĩnh vực Tháp giải nhiệt cho Nhà máy Nhiệt điện
28/01/2019 11:24
- 434 lần đọc
Tiếp nối những thành công và sự hợp tác hiệu quả trong thiết kế và cung cấp hệ thống lọc bụi tĩnh điện (ESP), sáng ngày 25/01/2019, tại Trụ sở làm việc số 432 – 436 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. HCM, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2) đã ký Thỏa thuận cùng Công ty HAMON & Cie International SA (HAMON) tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực thiết kế và cung cấp Tháp giải nhiệt (Cooling Tower) cho các nhà máy nhiệt điện than và khí.

Lễ ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa PECC2 và HAMON dưới sự chứng kiến của
Tham tán Thương mại Lãnh sự quán Vương quốc Bỉ

HAMON và PECC2 lần đầu hợp tác tham gia thực hiện Hệ thống lọc bụi tĩnh điện cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 từ năm 2014, đến nay nhà máy đã được đưa vào vận hành và duy trì được giới hạn các chỉ số phát thải phù hợp với quy định Việt Nam, đảm bảo cam kết về chất lượng môi trường. Sự hợp tác này cũng đã phát huy hiệu quả tốt trong dự án Cải tiến Hệ thống lọc bụi tĩnh điện tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và sau đó là dự án Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 Mở rộng. Trong đó, với tư cách là một đối tác uy tín của châu Âu, HAMON đã đưa ra những lời khuyên, góp ý hữu ích, hỗ trợ PECC2 trong quá trình thiết kế, mua sắm, lắp đặt và thử nghiệm, vận hành Hệ thống lọc bụi tĩnh điện đạt chất lượng và hiệu quả cao. Xí nghiệp Cơ Điện (EME) của PECC2 đã hoàn toàn làm chủ công nghệ và là một trong những Công ty chế tạo cơ khí đi đầu trong Chủ trương nội địa hóa Nhà máy điện của Chính phủ.

Tương tự Hệ thống lọc bụi tĩnh điện, Tháp giải nhiệt là một phần không thể thiếu trong các dự án nhà máy nhiệt điện, giúp nâng cao hiệu quả vận hành và tiết kiệm tài nguyên nước. Ngoài sản phẩm Hệ thống lọc bụi tĩnh điện đã chứng minh được chất lượng và hiệu quả qua các dự án tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, HAMON & PECC2 mong muốn giới thiệu và ứng dụng những giải pháp công nghệ bảo vệ môi trường khác như Tháp giải nhiệt (Cooling Tower) cho những dự án nhà máy nhiệt điện than, khí đang phát triển tại Việt Nam và Lào. Hai bên đã cùng thảo luận về cách tiếp cận dự án, phân chia công việc cũng như kế hoạch mở rộng nâng cấp nhà xưởng của PECC2 nhằm đáp ứng yêu cầu về năng lực sản xuất. Đặc biệt, PECC2 sẽ hỗ trợ HAMON trong quá trình thiết kế bên cạnh việc đảm nhận công tác commissioning cho hệ thống.

Việc ký kết hợp tác trong lĩnh vực Tháp giải nhiệt không những sẽ tạo ra cho hai bên những cơ hội kinh doanh tại thị trường Việt Nam và Lào mà còn mang lại những giá trị chia sẻ, chuyển giao công nghệ trong mỗi công việc do PECC2 thực hiện, góp phần nâng cao năng lực tư vấn thiết kế cho PECC2 theo định hướng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Thông qua hệ thống này, HAMON & PECC2 sẽ có thể mang lại cho khách hàng những sự lựa chọn tốt nhất đối với các hệ thống bảo vệ môi trường khi phát triển dự án nhà máy nhiệt điện tại Việt Nam và Lào.

Tin bài: Ngọc Quang
Ảnh: Lê Tiến
Tin tức khác

Copyright © 2017 Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2