NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO NĂM 2018: VẠN TRÁI TIM – MỘT TẤM LÒNG!
08/01/2019 16:27
- 159 lần đọc
Hưởng ứng Chương trình “Tuần lễ hồng EVN” lần IV và tiếp tục truyền thống hoạt động đóng góp cho cộng đồng của Côngty CP Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2), vào ngày 28/12/2018 Trung tâm Điều độ Hệ thống Điện miền Nam, Đoàn thanh niên PECC2 và Đoàn thanh niên PECC3 đã phối hợp với Bệnh viện truyền máu huyết học tổ chức thành công Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2018 với hơn 120 người tham gia hiến máu.

Ngày hội hiến máu nhân đạo năm nay được phối hợp tổ chức tại trụ sở của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Miền Nam.

Ngày hội Hiến máu nhân đạo luôn được Người lao động nhiệt tình hưởng ứng

Với thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng”, đoàn viên thanh niên, Người lao động PECC2  luôn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống, Chương trình Ngày hội hiến máu năm nay, mặc dù đang trong thời gian cao điểm cuối năm và phải di chuyển đến trụ sở A2 để hiến máu, nhưng với nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng, Lãnh đạo Công ty và các đơn vị vẫn bố trí, động viên mọi người tham gia. Số lượng đoàn viên, Người lao động PECC2 tham gia hiến máu đạt hơn 50 người, đóng góp vào “Ngân hàng máu” hơn 67 đơn vị máu.

Là người EVN – Tôi tình nguyện!

Hiến máu nhân đạo là hành động đẹp luôn được các bạn trẻ nhiệt tình ủng hộ

Không chỉ các bạn đoàn viên, thanh niên trẻ tuổi tham gia mà các cô chú lớn tuổi cũng rất nhiệt tình tham gia. Như chú Hoàng Ngọc Quý, tuy đã 59 tuổi nhưng hàng năm vẫn đều đặn tham gia hiến máu.

Nhằm ghi nhận sự đóng góp của 3 đơn vị đã tích cực tham gia Hiến máu nhân đạo, đại diện lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện truyền máu huyết học đã đặc biệt đến thăm, động viên người tham gia hiến máu và trao Giấy chứng nhận cho 3 đơn vị đồng tổ chức.

Đại diện Bệnh viện huyết học TPHCM trao Giấy chứng nhận cho 3 đơn vị tổ chức

Hiện nay, cả nước có 4,5 triệu người ở độ tuổi lý tưởng để cho máu (25-55 tuổi), nhưng thực tế mỗi năm chỉ có hơn 700 ngàn người tham gia hiến máu. Chính vì vậy, thông qua chương trình “Tuần lễ hồng EVN”, Đoàn thanh niên PECC2 không chỉ mong muốn thiết thực đóng góp một số lượng máu nhất định cho các bệnh nhân đang cần máu điều trị, mà còn góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức về trách nhiệm xã hội, sẻ chia với cộng đồng. Thời gian tới Đoàn thanh niên PECC2 sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến máu nhân đạo cũng như tổ chức các chương trình từ thiện khác nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái trong toàn thể đoàn viên và người lao động PECC2, tích cực hưởng ứng Chương trình “Tuần lễ Hồng” thường niên của EVN.

Tin bài: Cao Nguyên
Ảnh: Phú Sang
Tin tức khác

Copyright © 2017 Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2